10 thủ thuật cực kỳ thú vị với Samsung Galaxy S2

1. Sử dụng Contacts Quick Shortcuts

Nếu bạn đang ở trong danh bạ, bạn có thể sử dụng một vài phím tắt sau để thao tác nhanh hơn.

  • Nếu bạn kéo một số liên lạc sang bên trái, Samsung Galaxy S2 sẽ hiện ra tùy chọn gửi tin nhắn đến số liên lạc này.
  • Tương tự khi bạn kéo một số liên lạc sang bên phải, Galaxy S2 sẽ hiện ra tùy chọn gọi điện đến số điện thoại này.
  • Nếu bạn giữ ngón tay trên một số liên lạc, Galaxy S2 sẽ hiện ra một menu với nhiều tùy chọn khác nhau.
Sử dụng Contacts Quick Shortcuts

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình cực nhanh

Nếu điện thoại của bạn không đặt chế độ điều chỉnh độ sáng tự động, bạn có thể tự mình điều chỉnh độ sáng một cách nhanh chóng mà không cần vào Settings bằng cách giữ ngón tay ở thanh thông báo trên cùng màn hình, thanh thông báo sẽ hiện ra và lại ẩn xuống sau một vài giây, lúc này bạn có thể vuốt qua phải hay qua trái để tăng giảm độ sáng cho thiết bị.

3. Chế độ kiểm tra “Activate Test”

Nếu bạn muốn kiểm tra màn hình của mình xem có điểm ảnh nào bị hỏng không, hay kiểm tra cảm ứng và camera của máy một cách nhanh chóng, bạn có thể sử dụng chế độ Activate Test bằng cách nhập #0*# vào màn hình quay số và bấm phím gọi.

Chế độ kiểm tra “Activate Test”

 

4. Xem các website ở chế độ desktop

Hiện tại hầu hết các trang web đều có phiên bản dành cho di động, về người dùng đều có thể tùy chọn xem ở chế độ desktop hoặc điện thoại. Hầu hết các trang web khi xem trên chế độ mobile sẽ thích hợp hơn, tuy nhiên nếu bạn muốn xem ở chế độ desktop mà trang web không có lựa chọn chuyển đổi thì không phải là không có cách. Ở trình duyệt gốc gõ about:useragent, sau đó chọn Desktop.

Xem các website ở chế độ desktop

5. Sắp xếp lại các ứng dụng

Nếu muốn quan sát tổng quan các trang ứng dụng ở màn hình chính, bạn chỉ cần thao tác như zoom nhỏ màn hình, và Galaxy S2 sẽ hiển thị ra hình thu nhỏ của các trang, từ đó bạn có thể sắp xếp các ứng dụng của mình dễ dàng hơn.

 Sắp xếp lại các ứng dụng

6. Chụp ảnh màn hình

Giữ nút Home, rồi sau đó bấm phím nguồn một lần. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh giống như âm chụp ảnh, và màn hình hiện tại của bạn sẽ được lưu trong thư mục ScreenCapture ở thư viện ảnh.

7. Chỉnh kích thước font

Trong các ứng dụng tin nhắn, Gmail và Internet, bạn chỉ cần bấm phím menu, chọn Font Size và sau đó lựa chọn kích thước phù hợp với mình nhất.

Chỉnh kích thước font

8. Cập nhật bàn phím mới

Bàn phím mặc định của máy thật sự rất tồi tệ, và để khắc phục điều này, bạn có thể tải các bàn phím khác từ Play Store, hoặc có thể dùng cài ứng dụng bàn phím trên Galaxy S2 Plus (phiên bản làm mới của Galaxy S2 mới được Samsung giới thiệu năm 2013 vừa qua) bằng cách copy các file apk được trích xuất từ Galaxy S2 Plus (có thể tìm trên trang cộng đồng Galaxy S2) để khắc phục nhược điểm này.

9. Google Easter Egg

Một thủ thuật thú vị của Galaxy S2 mà chắc chắn rất ít người biết.
Từ menu, chọn Settings ->About This Phone.
Sau đó bấm vào mục “Android Version” khoảng 5 lần. Sau đó, bạn sẽ nhận được hình ảnh phía dưới, rất thú vị và thậm chí có một chút…rùng rợn phải không?

Google Easter Egg

 

10. Cách đưa Nyan Cat lên màn hình.

Cách đưa Nyan Cat lên màn hình

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng có tên Nyan Cat Extreme Live được cung cấp miễn phí trên Play Store. Ứng dụng này có thể hoạt động rất tốt trênGalaxy S2. Sau khi cài đặt, bạn chỉ cần chọn lại hình nền động, và chú mèo này sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn với đôi mắt laze bắn vào bất kỳ chỗ nào bạn chạm vào trên màn hình.

Trên đây là 10 thủ thuật thú vị dành cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy S2, và nếu bạn có những thủ thuật khác dành cho chiếc điện thoại này, hãy chia sẽ với chúng tôi qua những bình luận dưới đây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s