Tiết kiệm ga trong quá trình sử dụng

ảnh bảo rò rỉ ga – Bình nước nóng lạnh ga tại Siêu thị bếp ga Thành Đạt (0913.070727)

Cảnh bảo rò rỉ ga – Bình nước nóng lạnh ga tại Siêu thị bếp ga Thành Đạt (0913.070727)

Với việc giá ga vẫn tăng đều đều làm ảnh hưởng đến các khoản chi tiêu trong gia đình thì việc tiết kiệm ga khi đun nấu là một biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp ga một cách hiệu quả.

Điều chỉnh độ cao của ngọn lửa

Ngọn lửa của bếp ga được chia làm ba phần: trên, giữa và dưới. Trong đó, phần giữa của ngọn lửa có nhiệt độ cao nhất, lý tưởng nhất. Đây cũng là phần tiếp xúc trực tiếp với nồi. Vì vậy, khi đun nấu thức ăn, vặn ngọn lửa vừa cháy vây quanh đáy nồi là đủ. Việc điều chỉnh ngọn lửa hợp lý này sẽ nâng cao hiệu suất đun nấu và tiết kiệm được một lượng ga cần thiết.

Ngoài ra, trong trường hợp phải dùng lửa to, bạn không nhất thiết phải mở hết cỡ nút điều chỉnh ga của bếp mà chỉ cần vặn nhẹ, chậm rãi cho đến khi ngọn lửa có màu xanh là vừa “đẹp”. Với việc điều chỉnh này, ngọn lửa sẽ cho một hiệu suất nhiệt cao nhất và tiết kiệm khá nhiều năng lượng thừa.

cảnh báo rò rỉ ga - tiết kiệm ga

Nắm vững thời gian vặn nút đánh lửa và điều chỉnh ga

Một thói quen thường gặp của người làm bếp là sau khi mở van an toàn (nằm ở cổ bình ga) xong thì tiến hành ngay việc đánh lửa bếp ga và “nổi lửa lên em”. Nên nhớ, số lần bật đánh lửa bếp ga càng nhiều, lượng ga hao hụt càng lớn. Bạn cần có một sự nhịp nhàng đồng thời giữa việc đánh lửa bếp ga với việc điều chỉnh lượng ga vừa đủ ngay sau đó.[Cảnh báo rò rỉ ga]

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, xoong, nồi, chảo,thực phẩm và rau củ , tẩm ướp gia vị… trước khi nổi lửa nhằm hạn chế việc lửa cháy mà chưa có cái gì đặt lên trên đó. Việc làm này cũng tiết giảm cho bạn một lượng ga cần thiết.

Điều chỉnh ngọn lửa hợp lý

Nấu mỗi món ăn cần một chế độ lửa hợp lý. Ví dụ, khi bạn xào thức ăn hay hấp bánh thì sử dụng lửa to; còn nấu canh, nướng bánh thì sử dụng ngọn lửa vừa phải hoặc kho tiêu, kho rim tôm, cá thì ngọn lửa thật nhỏ để gia vị vừa thấm vào thức ăn và vừa tiết kiệm ga. Ngoài ra, khi canh đã sôi thì điều chỉnh ngọn lửa vừa đủ để duy trì độ sôi của nước, bởi nếu tiếp tục duy trì lửa to thì nhiệt độ trong nồi cũng không tăng thêm.

Sử dụng lượng nước họp lý khi đun nấu

Nếu bạn luộc mì hay nấu canh thì cần tính toán lượng vừa đủ để tránh tình trạng nước đã được đun sôi lại phải múc bớt ra hoặc khi đun nấu cần thiết lắm thì mới châm thêm nước vào. Với việc hấp chín các thức ăn như hấp cá, hấp thịt, hấp bánh thì bạn nên sử dụng lượng nước vừa đủ, không nên quá nhiều. Việc phải đun nóng một lượng nước quá nhiều sẽ tiêu tốn thêm một lượng ga của bạn.

Tận dụng tối đa nhiệt lượng từ ga

Nếu có thể, bạn nên sử dụng một vòng kim loại bọc quanh bếp ga và đặt cách nồi vừa đủ rộng (khoảng một cm) nhằm thu gom nhiệt lượng phụ trong quá trình đun nấu và qua đó tận dụng hiệu suất của nhiệt lượng. Bạn nên biết rằng vòng kim loại này có thể tiết kiệm cho bạn 5% lượng ga. Không chỉ vậy, việc tận dụng hiệu quả nhiệt lượng phụ này cũng giúp cho nhà bếp của bạn giảm bớt hơi nóng.( Cảnh báo rò rỉ ga)

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng và đun nấu sẽ có nhiều bụi bặm và thực phẩm, dầu mỡ bám vào làm tắc nghẽn các lỗ thoát ga. Hoặc đường ống dẫn ga sử dụng lâu ngày cũng dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ. Bạn cần phải thường kiểm tra, lau chùi vệ sinh bếp ga, ống dẫn và các đầu bét chia lửa cũng là những biện pháp góp phần tiết kiệm ga. Không chỉ vậy, khi thấy hệ thống đánh lửa bắt đầu có hiện tượng chậm đánh lửa hoặc khi quan sát thấy các đầu bét chia lửa không đều (ngọn cao ngọn thấp, nơi có nơi không) thì nên thay thế cái mới.

Một số sản phẩm – dịch vụ của Siêu thị bếp ga Thành Đạt:

  • Bình nước nóng lạnh ga
  • Bảo dưỡng bếp ga
  • Dịch vụ sửa chữa bếp ga

Nguồn: http://www.sieuthibepga.vn/?portal=news&page=news_detail&news_id=187&news_category_id=91&pid=77

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s