MỘT SỐ ĐIỀU NÊN BIẾT KHI SỬ DỤNG MÁY HÚT MÙI

Siêu thị bếp ga Thành Đạt (0913.070727) chuyên bán các loại máy hút mùi, bình nước nóng lạnh gavệ sinh máy hút mùi

Nguyên tắc hoạt động

Máy hút mùi  thường có 2 loại, loại dài 60cm và loại dài 90cm, bề rộng từ vách tường ra khoảng 52cm, thường được đặt ngay ở trên bếp, cách mặt bếp từ 60cm đến 80cm. Trong máy có 1 hệ thống quạt hút và 1 hệ thống khử mùi nhằm để hút tất cả các khói, mùi bay ra từ thức ăn. Tùy theo từng loại, mà nó có thể thải hơi ra bên ngoài nhà hay tự lọc các khói và mùi ở ngay bên trong.

Theo chức năng và cách lắp đặt, ta có thể chia ra các loại như sau:

1/ Loại thay đổi bề mặt hút khói (Retracta Model): Với loại này, bề mặt hút có thể kéo ra kéo vào được giống như hộc tủ. Khi cần thiết ta có thể kéo mặt hút lồi ra để tăng khả năng hút khói.[Vệ sinh máy hút mùi]

vệ sinh máy hút mùi

Với Retracta:  Bề mặt hút có thể kéo ra kéo vào được giống như hộc tủ

2/ Loại cố định đường viền (Contoured): Được gắn cố định và thường nhô ra phía trước khoảng 1, 2 tấc, rất thông dụng vì khả nănghút khói mạnh và thích hợp khi gắn vào các tủ chén.

3/ Loại trích lọc (Extrator): Có khả năng hút khói và lọc mùi rất mạnh, dùng cho các bếp lớn thường xuyên nấu nướng và nhất là loại bếp thường để ở giữa nhà bếp.

 cách vệ sinh máy hút mùi

Nên chọn loại 2 quạt và có nhiều tốc độ để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại thức ăn

Khi mua máy hút mùi, bạn nên chọn loại có ngăn lọc tháo rời được để dễ dàng trong việc vệ sinh. Bên cạnh đó, cần lưu ý xem máy sử dụng lớp lọc khử mùi loại nào: than hoạt tính hay lớp nhôm. Loại lọc bằng nhiều lớp nhôm mỏng sẽ tiện dụng cho bạn hơn vì dễ lau chùi lại dễ thay thế khi bị hư hỏng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến hệ thống quạt hút. Nên chọn loại 2 quạt và có nhiều tốc độ để có thể điều chỉnh phù hợp cho từng loại thức ăn.

Lắp đặt và bảo quản

Thông thường ta nên theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất, tuy nhiên cũng còn tùy theo thiết kế bếp mà ta lắp đặt. Như loại 90cm thì dùng cho bếp 90cm, loại 60cm thì dùng cho bếp 60cm. Độ cao cũng tùy theo nhà bếp. Nên gắn loại máy hút khói, hút mùi có đường dẫn thông ra bên ngoài để giảm thiểu sự quá nhiệt.

 hướng dẫn vệ sinh máy hút mùi

Các máy hút mùi đa số đều có hệ thống an toàn điện, an toàn khi quá nhiệt và

đèn báo độ sạch của lớp ngăn lọc để vệ sinh máy hút mùi hợp thời điểm

Các máy hút khói, hút mùi đa số đều có hệ thống an toàn điện, an toàn khi quá nhiệt và đèn báo độ sạch của lớp ngăn lọc. Khi đến định kỳ chùi rửa hoặc khi đèn báo chớp liên hồi, báo hiệu ngăn lọc đã dơ thì ta chỉ việc tắt điện và tháo lớp màng ngăn lọc ra chùi rửa bằng nước xà phòng ấm, sau đó để khô và gắn trở lại. Tất cả những thuận tiện đó sẽ phục vụ cho nhà bếp hiện đại của bạn.

Nguồn: http://www.sieuthibepga.vn/index.php?portal=news&page=news_detail&category_id=1&id=185

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s