Tư vấn cách chọn bếp ga an toàn và tiết kiệm ga

Sieuthibepga.vn (0913.070727 – Số 9, phố Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội) sẽ tư vấn cách chọn bếp ga cho những ai đang có ý định mua một chiếc bếp ga.

Bếp ga từ lâu đã trở thành người bạn song hành của các bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cách chọn loại bếp ga nào vừa an toàn mà lại tiết kiệm ga và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Hãy chọn bếp đẹp – bếp chuẩn cho gia đình theo các tiêu chí sau đây:

–          Công suất phù hợp với nhu cầu: Đối với gia đình khoảng năm người thì chọn bếp công suất tối đa khoảng 3,5kW. Điều này giúp tránh trường hợp nhu cầu đun nấu ít (ví dụ nồi nhỏ) nhưng công suất bếp quá lớn gây lãng phí ga.

–          Các vùng nấu khác nhau: Ví dụ như bếp hai vùng nấu với công suất một vùng lớn và một vùng nhỏ hơn, nên chọn loại bếp có chế độ lửa hâm. Điều này giúp người sử dụng dễ dàng chọn vùng nấu phù hợp cũng như điều chỉnh độ lớn ngọn lửa phù hợp nhu cầu đun nấu, giúp tránh lãng phí ga.

Tư vấn cách chọn bếp ga

–          Béc đốt và vòng chia lửa rời: Chọn loại béc có bếp đốt và vòng chia lửa rời giúp dễ dàng làm vệ sinh, đảm bảo hiệu quả cháy cao nhất có thể. Béc đốt và vòng chia lửa dễ bị bẩn, tắc nghẽn trong quá trình đun nấu khiến ngọn lửa cháy không đều, làm giảm hiệu quả đốt ga.

–          Bếp ga có van an toàn (tự động đóng lại khi lửa tắt): Giúp người dùng tránh được các sự cố về ga và cũng làm giảm độ thất thoát ga tới 40%.

–          Luồng không khí: Bếp ga phải được đặt ở chỗ thoáng, có độ cháy đúng mức. Nhà bếp nên có quạt thông gió chạy thường xuyên để lưu thông không khí giúp cho bếp cháy tốt.

–          Chọn loại ga phù hợp: Mỗi kiểu bếp dùng theo một loại ga riêng, cần xem bảng ghi trên bếp. Nguời bán hàng sẽ tư vấn cho bạn điều này. Khi thấy có trục trặc giữa bếp và ga thì phải thay miệng vòi ga trước khi dùng.

–          Mặt bếp ốp kính men: Giúp bạn có thể tận dụng toàn bộ bề mặt bếp để nấu nướng. Muốn đun lửa to, không cần điều chỉnh mà chỉ cần để xa hay gần nguồn nhiệt là đuợc. Hãy dùng các loại xoong, nồi có đáy thật phẳng, làm bằng thép, đồng, nhôm hoặc gang. Nên lau bếp lúc nóng với khăn ẩm và nước rửa bát.

–          Dùng đĩa nóng: Điều này giúp bạn giữ được món ăn nóng lâu (bếp tắt nhưng nồi vẫn để trên đĩa). Nên tắt bếp trước khi nấu xong khoảng một phút. Đĩa nóng cũng có thể dùng để hâm lại thức ăn.

–          Bảo quản bếp ga: Dùng mút nhúng vào nước nóng với xà phòng để lau tất cả các loại mặt bếp, tráng men hay kính men. Đối với đĩa nóng bằng gang, không nên dùng xà phòng có chất ăn mòn. Giấm có thể giúp bạn lau sạch các vết mỡ.

Hãy chọn mua bếp ga ở Siêu thị bếp ga Thành Đạt, bạn sẽ được tư vấn cách chọn bếp ga trực tiếp và tận tình nhất.

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng bếp ga:

  • ·         Cảnh báo rò rỉ ga
  • ·         Bảo dưỡng bếp ga
  • Nguồn: http://www.sieuthibepga.vn/tu-van-cach-chon-bep-ga.html

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s