Sữa ong chúa được tạo ra như thế nào

Sữa ong chúa được tạo ra như thế nào

Sữa ong chúa là một điều kỳ diệu mà loài ong tạo ra cho cuộc sống

Sữa ong chúa là một chất đặc biệt trong tổ ong. Sua ong chua là chất duy nhất đảm nhiệm trong việc biến một con ong thợ bình thường thành một con ong chúa.

Ong chúa cũng bắt đầu cuộc sống như bất cứ con ong thợ vô tính nào khác. Một bầy ong gọi là ong thợ sẽ sản sinh ra sữa ong chúa royal jelly cho tổ ong. Chúng ăn một lượng lớn phấn ong và từ các thành phần thô này cơ thể chúng sẽ sản sinh ra sữa ong chúa. Sau đó ong thợ sẽ tiết ra sữa ong chúa từ tuyến hầu của chúng. Con ong được tôn làm ong chúa sẽ được nuôi trực tiếp bằng sua ong chua. Chẳng mấy chốc sau khi được nuôi bằng chế độ này, con ong chúa sẽ biến thành một con ong lớn và đặc biệt hơn. Nó lớn nhanh hơn những con ong thợ bình thường khác đến 1,5 lần. Về kích cỡ thì nó lớn hơn những con khác đến 40% và nặng hơn đến 60%. Suốt đời một con ong chúa sẽ sinh sản ra hơn 3 triệu trứng, tức là một số lượng nặng hơn cơ thể nó đến 3.500 lần. Ong chúa sẽ sống được từ 5 – 7 năm, trong khi ong thợ chỉ sống được từ 7 – 8 tuần. Tất cả điều này có thể là do đặc tính diệu kỳ của sữa ong chúa!

ong chúa dùng thức ăn là sữa ong chúa do ong thợ tạo ra

Thành phần sua ong chua

Sữa ong chúa úc vốn rất phức tạp đến nỗi người ta vẫn chưa phân tích được đầy đủ về nó. Dĩ nhiên là không thể tạo ra nó bằng phương pháp tổng hợp trong phòng thí nghiệm! Người ta được biết là nó có chứa những thành phần sau : các hormone tự nhiên, tất cả các vitamin nhóm B, và rất giàu chất pantothenic acid. Đồng thời nó còn chứa nucleic acids, các axit amin thiết yếu, các axit béo thiết yếu (đặc biệt là Omega-3), acetyl choline, lecithin, collagen và gamma globulin – một thành phần quan trọng của hệ thống miễn dịch. Trong tất cả các loại dinh dưỡng đặc biệt, sữa ong chúa royal jelly là loại mang tính hấp dẫn nhất, mang lại dinh dưỡng và đồng thời rất hiệu quả!

Một số thực phẩm chức năng do BuyOn.vn cung cấp:

  • Tảo mặt trời
  • Nhau thai cuu
  • An cung ngưu hoàng hoàn
Sưu tầm
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s